Hướng dẫn cách phối hợp quần áo cho người thừa cân

Những người quá béo, nhất là những bạn trẻ sớm phát phì, thường buồn rầu vì “tấm thân phì nộn” của mình. Họ tìm đủ mọi cách để làm cho thân hình giảm béo.

 Sọc kẻ và màu sắc có thể gây ra những hiệu ứng thị giác nhất định ở con người. Vì vậy, nếu biết cách ăn mặc, thân hình trông sẽ hấp dẫn hơn lên rất nhiều.

Trước hết chúng ta hãy xen xét tác dụng của đường kẻ: Bạn hãy nhìn hình vẽ dưới đây, sau đó cho biết, trong hai đoạn thẳng đó đoạn nào dài hơn? Hầu như tất cả mọi người đều cảm thấy rằng, đoạn đứng thẳng có dài hơn đoạn nằm ngang tý chút. Kỳ thật, nếu ta dùng thước đo, ta sẽ phát hiện ra rằng, hai đoạn thẳng đó chẳng hề hơn kém nhau lấy một ly. Trong tâm lý học gọi hiện tượng này là “ảo giác sọc ngang sọc dọc”.

Thế thì hiệu ứng thị giác của “Ảo giác sọc ngang sọc dọc” này có gợi ý gì cho chúng ta không? Như chúng ta biết, “người béo” thực chất là người to ngang quá khổ. Vậy bây giờ làm thế nào giảm bớt được cái cảm giác to ngang nặng nề ấy? Rất đơn giản, hãy để cho người béo mặc những bộ quần áo kẻ sọc dọc, như thế sẽ thu hút sự chú ý của mọi người vào những đường kẻ dọc, xóa đi cái cảm giác to ngang quá khổ, khiến cho người bận những bộ quần áo ấy “cao hơn lên” một chút.

 Người béo nên mặc những bộ quần áo kẻ sọc dọc

Người béo nên mặc những bộ quần áo kẻ sọc dọc

Đó chính là tác dụng kỳ diệu của ảo giác thị giác. Còn nếu trót nhỡ để những người có tấm thân phì nộn mặc những bộ quần áo kẻ sọc ngang hoặc kẻ ô to thì sẽ có tác dụng ngược lại, càng làm cho họ béo phì hơn, nặng nề hơn, thấp bè hơn. Vì vậy, người béo tuyệt đối không bao giờ được mặc những bộ quần áo ấy, nếu không sẽ rất khó coi, giảm mất vẻ đạo mạo vốn có ở những người này.

Khi lựa chọn quần áo còn phải chú ý tới một nhân tố khác nữa là màu sắc. Các nhà tâm lý học cho thấy rằng, càng gần màu trắng, độ sáng càng lớn; càng gần màu đen, độ sáng càng nhỏ. Màu sáng cho con người cảm giác rộng mở, còn màu đen cho con người cảm giác thu nhỏ. Vì vậy, người béo nên mặc quần áo màu xẫm, mặc màu nhạt không hợp, nhất là màu trắng.

Người béo nên chọn những bộ quần áo rộng để che khuyết điểm trên cơ thể

Người béo nên chọn những bộ quần áo rộng để che khuyết điểm trên cơ thể

Thế còn khi may quần áo, người béo nên may bó sát người hay may hơi rộng một chút? Trong cuộc sống, nhiều người lầm tưởng rằng, người béo phải mặc quần áo chật. Thế nhưng, ngược lại, người béo phải mặc những bộ quần áo rộng một chút mới che đi được những nhược điểm của thể hình.

Còn nếu mặc quần áo bó sát người, bao nhiêu đường nét nở nang đều hằn rõ cả lên, đó là điều những người béo cần hết sức tránh. Còn mặc quần áo rộng sẽ che lấp được những nét phì nộn của thể hình, không trực tiếp “đập”, ngay vào mắt mọi người.

Hiểu được những lý lẽ trên, người béo sẽ bớt đi được nỗi buồn chán phần nào. Các bạn hãy mặc những bộ quần áo màu xẫm, kẻ sọc dọc, hơi rộng hơn thân hình một chút, chắc chắn người xung quanh sẽ thấy bạn có phần đổi khác.

Nhận xét học viên tham gia chương trình khắc phục Xuất Tinh Sớm tại trung tâm ODC

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.